Máy phân loại ván gỗ thanh theo đội ẩm

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị tự động phân loại ván gỗ thanh theo độ ẩm

Trung tâm Tư vấn Thiết kế Công nghiệp – Viện Nghiên cứu Cơ khí

Với việc phát triển của ngành công nghiệp gỗ trong nước, ở Việt Nam ngày càng có nhiều nhà máy sản xuất và chế biến các sản phẩm gỗ đồ nội thất… được tổ hợp từ ván thanh. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, gỗ ván thanh được xác định độ ẩm và phân loại. Nắm bắt được nhu cầu đó, Viện Nghiên cứu Cơ khí đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công thiết bị tự động phân loại ván gỗ thanh theo độ ẩm.

Nguyên lý hoạt động: Gỗ ván thanh được nạp vào phần nạp gỗ của băng tải, qua phần dẫn hướng để đi qua sensor đo độ ẩm FMI. Gỗ được đo độ ẩm và tách riêng tự động phần cùng loại nhờ hệ thống khí nén được điều khiển bởi bộ PLC S7-1200. Tốc độ của băng tải được điều chỉnh bởi biến tần.

Sản phẩm với những ưu điểm như:

  • Thiết bị phân loại được tích hợp trong nước thay thế hàng nhập khẩu, có tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt, lập trình tối ưu được tính năng của sen sơ đo độ ẩm gỗ FMI (hãng Brookhuis).
  • Năng suất làm việc đạt tốc độ phân loại từ 150 – 200 m/phút,
  • Hệ thống khí nén phân loại hoạt động ổn định,
  • Kiểm soát được phần mềm, tự động hóa nhờ bộ điều khiển PLC S7-1200,
  • Tiết kiệm chi phí nhân công, nâng cao năng suất lao động,
  • Tỉ lệ phân loại gỗ đạt 100%
FMI- Woodsland FMI- Nafoco FMI- Scansia Pacific

Hình ảnh thiết bị được lắp đặt tại các nhà máy

Thiết bị tự động phân loại ván gỗ thanh theo độ ẩm trên đã được Viện Nghiên cứu Cơ khí lắp đặt tại các nhà máy chế biến gỗ như: Công ty cổ phần Woodsland, Công ty cổ phần Lâm Sản Nam Định (Nafoco), Công ty TNHH Scansia Pacific…Thiết bị đã đáp ứng được yêu cầu của các nhà máy đề ra, thuận tiện trong thao tác vận hành.

Thông tin liên hệ: Hoàng Minh Mậu – Sđt: 0944 947 509 – Email: mauhm@narime.gov.vn